ตำแตงร้านปูเค็ม


ส่วนผสม ตำแตงร้านปูเค็ม
  • แตงร้านสับหยาบ 1 ถ้วย
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ถั่วฝักยาวหั่น 1 ถ้วยตวง
  • น้ำมะขามเปยก 1 ช้อนโต๊ะ
  • มะเขือเทศหั่น 1 ถ้วยตวง
  • ปูเค็ม 2 ตัว
  • พริกขี้หนู 3 เม็ด
  • กระเทียมปอก 5 กลีบ
  • น้ำปลา ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลาร้าต้มสุก 2 ช้อนโต๊ 

วิธีทำ ตำแตงร้านปูเค็ม

1. ผสมน้ำปลาร้า นำปลา น้ำมะขามเปียกเข้าด้วยกันเป็นน้ำปรุงรส

2. โขลกกระเทียม พริกขี้หนู ถั่วฝักยาวพอแหลก ใส่น้ำปรุงรส แตงร้าน โขลกเบาๆ พอเข้าก้น
เขือเทศโขลกเบาๆมือ

3. ตักใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมผักสดต่างๆกับข้าวเหนียวร้อนและไข่ต้มยางมะตูม

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น