ตำแตงร้านปูเค็ม
ส่วนผสม ตำแตงร้านปูเค็ม
- แตงร้านสับหยาบ 1 ถ้วย
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ถั่วฝักยาวหั่น 1 ถ้วยตวง
- น้ำมะขามเปยก 1 ช้อนโต๊ะ
- มะเขือเทศหั่น 1 ถ้วยตวง
- ปูเค็ม 2 ตัว
- พริกขี้หนู 3 เม็ด
- กระเทียมปอก 5 กลีบ
- น้ำปลา ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลาร้าต้มสุก 2 ช้อนโต๊
วิธีทำ ตำแตงร้านปูเค็ม
1. ผสมน้ำปลาร้า นำปลา น้ำมะขามเปียกเข้าด้วยกันเป็นน้ำปรุงรส
2. โขลกกระเทียม พริกขี้หนู ถั่วฝักยาวพอแหลก ใส่น้ำปรุงรส แตงร้าน โขลกเบาๆ พอเข้าก้น
เขือเทศโขลกเบาๆมือ
3. ตักใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมผักสดต่างๆกับข้าวเหนียวร้อนและไข่ต้มยางมะตูม
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น