ส้มตำปลาร้า


ส่วนผสม ส้มตำปลาร้า
  • มะละกอสับ 1 ถ้วย
  • พริกขี้หนู 3 เม็ด
  • มะเขือเทศลูกเล็ก 2-3 ลูก
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
  • ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 1 ถ้วย
  • น้ำปลาร้าต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม 4-5 กลีบ

วิธีทำ ส้มตำปลาร้า

1. โขลกกระเทียม พริกขี้หนู ถั่วฝักยาวพอแตก ใส่มะเขือเทศ โขลกเบาๆ เส้นมะละกอ โขลกคลุกเคล้าให้เข้ากัน

2.ปรุงรสด้วยน้ำปลา ปลาร้าต้มสุก น้ำมะขามเปียก น้ำมะนาว โขลกคลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากันดี ชิมรสตามชอบใจ

3. ตักใส่จาน กินกับผักสด ยอดผักบุ้ง ถั่วฝักยาว ยอดกระถิน ผักกาดขาว ฯลฯ


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น