มะพร้าวแก้ว

ส่วนผสม
  • มะพร้าวทึนทึกขูดเป็นเส้น 2 ถ้วย
  • น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วย
  • น้ำลอยดอกมะลิ 1/4 ถ้วย
  • สีผสมอาหาร

วิธีทำ

1. กระทะทองตั้งไฟ ใส่น้ำตาล น้ำลอยดอกมะลิ จนน้ำเชื่อมเริ่มเหนียว
เป็นยางมะตูม ใส่สีผสมอาหารตามต้องการ คนให้เข้ากันทั่ว

2. ใส่มะพร้าวทึนทึก คนจนน้ำเชื่อมจับเส้นมะพร้าว ยกลง ใช้ช้อนเล็กๆ 2 คัน
ตักมะพร้าวตะล่อมให้เป็นก้อนเล็กๆ ซึ่งลมจนแห้ง เก็บใส่กล่อง อบด้วยดอกมะลิสดอีกครั้ง


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น