ตำส้มโอ
ส่วนผสม ตำส้มโอ
- ส้มโอแกะเป็นกลีบๆ 1 ถ้วย
- มะเขือ 1 ผล
- พริกแห้ง 3 เม็ด
- พริกป่น 1 ช้อนชา
- ตะไคร้ 1 ต้น
- น้ำปลาร้า 1 ช้อนชา
วิธีทำ ตำส้มโอ
1.โขลกพริกแห้งกับเกลือป่น ใส่ส้มโอลงเคล้าเบาๆ ส่วนตะไคร้กับมะเขือนั้นล้างให้สะอาดแล้วซอยให้ละเอียด ใส่ครก เติมน้ำปลาร้า และพริกป่น
2. เติมน้ำตาลปี๊บ เคล้าให้เข้ากัน ตักตำส้มโอใส่จาน เสิร์ฟกับผักสด
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น