ตำส้มโอ

ส่วนผสม ตำส้มโอ
  • ส้มโอแกะเป็นกลีบๆ  1 ถ้วย
  • มะเขือ 1 ผล
  • พริกแห้ง 3 เม็ด
  • พริกป่น 1 ช้อนชา
  • ตะไคร้ 1 ต้น
  • น้ำปลาร้า 1 ช้อนชา

วิธีทำ ตำส้มโอ

1.โขลกพริกแห้งกับเกลือป่น ใส่ส้มโอลงเคล้าเบาๆ ส่วนตะไคร้กับมะเขือนั้นล้างให้สะอาดแล้วซอยให้ละเอียด ใส่ครก เติมน้ำปลาร้า และพริกป่น

2. เติมน้ำตาลปี๊บ เคล้าให้เข้ากัน ตักตำส้มโอใส่จาน เสิร์ฟกับผักสด


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น