ส่วนผสม
- สาคูเม็ดเล็ก ½ ถ้วยตวง
- น้ำใบเตย 3/4 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง
- มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย 1 ถ้วยตวง
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ผสมมะพร้าวทึนทึกกับเกลือให้เข้ากัน นึ่งไฟกลาง 5- 10 นาที
2. ตั้งกระทะทองใส่น้ำใบเตย และน้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง เคี่ยวให้เดือด
3. ใส่เม็ดสาคูลงไป กวนพอสุกเป็นตากบเล็กน้อย ใส่น้ำตาลทรายที่เหลือลงไปกวนต่อจนสาคูสุกใส
4. เทขนมที่สุกแล้วลงในมะพร้าวที่นึ่งแล้วในข้อ 1.
5. ตัดเป็นชิ้นพอคำ คลุกกับมะพร้าวให้ทั่วใส่ถ้วยเล็กๆ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น