ขนมหยกมณี

ส่วนผสม
  • สาคูเม็ดเล็ก ½ ถ้วยตวง
  • น้ำใบเตย 3/4 ถ้วยตวง
  • น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง
  • มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย 1 ถ้วยตวง
  • เกลือป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ

1. ผสมมะพร้าวทึนทึกกับเกลือให้เข้ากัน นึ่งไฟกลาง 5- 10 นาที

2. ตั้งกระทะทองใส่น้ำใบเตย และน้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง เคี่ยวให้เดือด

3. ใส่เม็ดสาคูลงไป กวนพอสุกเป็นตากบเล็กน้อย ใส่น้ำตาลทรายที่เหลือลงไปกวนต่อจนสาคูสุกใส

4. เทขนมที่สุกแล้วลงในมะพร้าวที่นึ่งแล้วในข้อ 1.

5. ตัดเป็นชิ้นพอคำ คลุกกับมะพร้าวให้ทั่วใส่ถ้วยเล็กๆ



0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น