ขนมจ่ามงกุฏ ส่วนผสม เม็ดแตงโมแกะแล้ว 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย น้ำดอกมะลิ 1 ถ้วย ทองคำเปลวแท้ 2 แผ่น แป้งสาลี 1 ถ้วย ไข่...
ขนมชั้นกุหลาบ
ขนมชั้นกุหลาบ ส่วนผสม แป้งมัน 1 1/2 ถ้วย แป้งข้าวเจ้า 1 1/2 ถ้วย แป้งเท้ายายม่อม 1 1/2 ถ้วย มะพร้าวขูดขาว 300 กรัม น้ำตาลทร...
บัวลอยไข่หวาน
บัวลอยไข่หวาน ส่วนผสม แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย แป้งข้าวเหนียว มะพร้าว 1/2 กิโลกรัม ไข่ไก่ 4 ฟอง น้ำดอกไม้สด 4 ถ้วย น้ำตาลปี๊บ 3-...
ฟักทองเชื่อม
ฟักทองเชื่อม ส่วนผสม ฟักทอง 500 กรัม น้ำตาลทราย 250 กรัม น้ำเปล่า 450 กรัม น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำกะทิ 100 กรัม เกลือป่น 1/2 ...
กล้วยบวชชี
กล้วยบวชชี ส่วนผสม หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง กะทิ 6 ถ้วยตวง กล้วยน้ำว้า 1 หวี น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วยตวง เกลือ 1 ช้อนชาครึ่ง ...
ขนมบัวลอยแก้ว
ขนมบัวลอยแก้ว ส่วนผสม แป้งมันสำปะหลัง1 ถ้วยตวง น้ำร้อน 1/4 - 1/2 ถ้วยตวง น้ำลอยดอกมะลิ 2 ถ้วยตวง น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง แป้งมั...
ทับทิมกรอบ
ทับทิมกรอบ ส่วนผสม แห้วต้มหั่นสี่เหลี่ยมเล็กๆ หรือมันแกว 1 ถ้วย แป้งมัน 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย 150 กรัม น้ำทำน้ำเชื่อม 3/4 ถ้วย ...
บวดฟักทอง
บวดฟักทอง ส่วนผสม ฟักทองเนื้อแน่นๆ 1 กิโลกรัม มะพร้าวขูดขาว 1/2 กิโลกรัม น้ำตาลปีบ 1 ถ้วยตวง เกลือป่น 1 ช้อนชา วิธีทำ 1....
ขนมผิง
ขนมผิง ส่วนผสม แป้งมัน 2 1/4 ถ้วยตวง หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง น้ำตาลทราย1/2 ถ้วยตวง ไข่แดง(ไข่ไก่) 2 ฟอง วิธีทำ 1.หัวกะทิใส่กระ...
ฝอยทองกรอบ
ฝอยทองกรอบ ส่วนผสม ไข่เป็ด 14 ฟอง ไข่ไก่ 6 ฟอง น้ำตาลทรายละเอียด 6 ถ้วยตวง น้ำดอกมะลิ 4 ½ ถ้วยตวง วิธีทำ 1. ล้างเปลือกไข...
ขนมหยกมณี
ขนมหยกมณี ส่วนผสม สาคูเม็ดเล็ก ½ ถ้วยตวง น้ำใบเตย 3/4 ถ้วยตวง น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย 1 ถ้วยตวง เกลือป่น 1/4...
ทองหยอด
ทองหยอด ส่วนผสม ไข่ไก่ 20 ฟอง แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย ส่วนผสมน้ำเชื่อมใส น้ำตาลทราย น้ำ อย่างละ 3 ถ้วย ใบเตยหั่นเป็นท่อนๆ 4...
ข้าวเหนียวถั่วดำ
ข้าวเหนียวถั่วดำ ส่วนผสมข้าวเหนียว ข้าวเหนียวขาว 1/2 กิโลกรัม กะทิข้นๆ 2 ถ้วยตวง น้ำตาลทราย 3 ถ้วยตวง เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ ...
ข้าวต้มมัดเตยหอม
ข้าวต้มมัดเตยหอม ส่วนผสม ข้าวเหนียวเขี้ยวงูแช่น้ำ 1 ชั่วโมง 1 ถ้วยตวง น้ำใบเตย 3/4 ถ้วยตวง หัวกะทิ 1/4 ถ้วยตวง + 2 ช้อนโต๊ะ ...
มะพร้าวแก้ว
มะพร้าวแก้ว ส่วนผสม มะพร้าวทึนทึกขูดเป็นเส้น 2 ถ้วย น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วย น้ำลอยดอกมะลิ 1/4 ถ้วย สีผสมอาหาร วิธีทำ 1. กระทะ...
สังขยาฟักทอง
สังขยาฟักทอง ส่วนผสม ฟักทองลูกเล็ก น้ำหนักมาณ 500 กรัม 1 ลูก ไข่ไก่ 4 ฟอง หัวกะทิ 1/2 ถ้วย น้ำตาลปึก 3/4 ถ้วย วิธีทำ 1.ล้า...
ตำผลไม้
ตำผลไม้ ส่วนผสม ตำผลไม้ กระเทียมไทยแกะเปลือก 5 กลีบ พริกขี้หนูสวน 3 เม็ด พริกขี้หนูสีแดง 1 เม็ด ถั่วลิสงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา ...
ส้มตำไข่เค็ม
ส้มตำไข่เค็ม ส่วนผสม ส้มตำไข่เค็ม มะละกอสับ 1 ถ้วย ไข่เค็มหั่นเป็นชิ้น 2 ฟอง ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 1 ฝัก พริกขี้หนูสวน 6-7 เม็ด น้...
ส้มตำทะเล
ส้มตำทะเล ส่วนผสม ส้มตำทะเล ปลาหมึกลวก หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1/2 ถ้วย กุ้งสดเอาเปลือกออกลวก 1/2 ถ้วย ปูม้านึ่ง 1/2 ถ้วย หอยแมงภู่ลวกแ...
ส้มตำปลาร้า
ส้มตำปลาร้า ส่วนผสม ส้มตำปลาร้า มะละกอสับ 1 ถ้วย พริกขี้หนู 3 เม็ด มะเขือเทศลูกเล็ก 2-3 ลูก น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะขามเปียก 2 ...
ตำหมูยอ
ตำหมูยอ ส่วนผสม ตำหมูยอ หมูยอลวกพสุกหั่นชิ้น 1 ถ้วย พริกขี้หนูสวน 6-7 เม็ด กระเทียมปอกเปลือก 3 กลีบ ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 1 ฝัก มะ...
ตำแตงร้านปูเค็ม
ตำแตงร้านปูเค็ม ส่วนผสม ตำแตงร้านปูเค็ม แตงร้านสับหยาบ 1 ถ้วย น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ ถั่วฝักยาวหั่น 1 ถ้วยตวง น้ำมะขามเปยก 1 ช้อนโต...
ตำมะม่วง
ตำมะม่วง ส่วนผสม ตำมะม่วง มะม่วงแก้ว ดิบ 1 ผล กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ ถั่วลิสงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ พริกแห้ง 3 เม็ด กระเทียม 3 กลีบ หอม...
ตำถั่วแคบหมู
ตำถั่วแคบหมู ส่วนผสม ตำถั่วแคบหมู ถั่วฝักยาวหั่นเป็นท่อนสั้นๆ า ถ้วย กระเทียมปอกเปลือก 2 ชัอนโตะ พริกขี้หนูสน 2 ช้อนโตะ แคบหมูบิ...
ตำส้มโอ
ตำส้มโอ ส่วนผสม ตำส้มโอ ส้มโอแกะเป็นกลีบๆ 1 ถ้วย มะเขือ 1 ผล พริกแห้ง 3 เม็ด พริกป่น 1 ช้อนชา ตะไคร้ 1 ต้น น้ำปลาร้า 1 ช้อนชา...
ตำไทย
ตำไทย ส่วนผสม ตำไทย มะละกอสับ 1ถ้วย แครอตสับ ¼ ถ้วย ถั่วฝักยาวหั่น 1 ฝัก พริกขี้หนูสวน 6-7 เม็ด น้ำมะขามเปืยก 1 ช้อนโตะ น้ำตา...
ตำปูม้า
ตำปูม้า เครื่องปรุง ตำปูม้า มะละกอสับ 2 ถ้วย ปูม้าสด 2 ตัว มะเขือเทศสีดา 2 ผล ถั่วฝักยาว 1 ฝัก พริกขี้หนู 6-7 เม็ด กระเทียม 4-...
ตำกระท้อน
ตำกระท้อน ส่วนผสม ตำกระท้อน . กระท้อนปอกเปลือกสับเป็นเส้นๆ 1 ถ้วย . กระเทียมแกะเปลือกออก 2 ช้อนโต๊ะ . พริกขี้หนูสวน 2 ช้อนโต๊ะ . มะ...
ตำปูเค็ม
ตำปูเค็ม ส่วนผสม ตำปูเค็ม มะละกอสับ 1 ถ้วย ปูเค็ม 2 ตัว กระเทียมแกะเปลือก 4-5 กลีบ พริกขี้หนู 4-5 เม็ด (ขึ้นกับชอบเผ็ดมากน้อย) ...
ส้มตำมะยม
ส้มตำมะยม ส่วนผสม ส้มตำมะยม มะยม 1 ถ้วย พริกขี้หนู 5 เม็ด มะละกอสับ 1/2 ถ้วย กระเทียม 4 กลีบ กุ้งแห้งป่น 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊บ...
ตำโคราช
ตำโคราช ส่วนผสม ตำโคราช มลอกอบสับเป็นเส้น 1 ถ้วย แครอทสับเป็นเส้น 1/4 ถ้วย ปูเค็ม 1-2 ตัว ถั่วลิสงคั่ว 1-2 ช้อนโต๊ะ มะกอกดิบฝาน...
ผัดฉ่าปลากะพง
ผัดฉ่าปลากะพง เครื่องปรุง เนื้อปลากะพง 350 กรัม กระเทียมกลีบใหญ่ 3 กลีบ พริกชี้ฟ้า ...
บล็อคโคลี่ผัดกุ้ง
บล็อคโคลี่ผัดกุ้ง เครื่องปรุง บล็อคโคลี่ 1 ต้น เห็ดหอม 1-2 ดอก กุ้งกุลาดำ ...
หอยลายผัดฉ่า
หอยลายผัดฉ่า ส่วนประกอบ หอยลาย 1/2 กก. พริกเผา 1 1/2ช้อนชา พริก 12-15 เม็ด กระเทียม 3กลีบใหญ่ ใบโหระพา 1 หยิบมือ(ประมาณ2-3ก...
ผัดวุ้นเส้น
ผัดวุ้นเส้น ส่วนผสมและเครื่องปรุง วุ้นเส้นห่อเล็ก 2 ห่อ มะเขือเทศลูกใหญ่ 2 ลูก ผ่า 4 ส่วน กระเทียมทุบ 2 กลีบใหญ่ เนื้อหมูหั่...
ผัดเผ็ดไก่
ผัดเผ็ดไก่ เครื่องปรุงและส่วนผสม เนื้อไก่ 442 กรัม ผิวมะกรูด 4 กรัม รากผักชี 2 กรัม น้ำตาลปี๊บ 14 กรัม กระชาย 6 กรัม ตะไค...
ผัดไท วิธีทำ
ผัดไท ส่วนประกอบ ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 400 กรัม น้ำ...
ผัดผักบุ้งไฟแดง
ผัดผักบุ้งไฟแดง ส่วนผสม ผักบุ้งหั่น 1 ถ้วย กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ เต้าเจี้ยว 1 ช้อนชา ผงปรุงรส 1 ช้อนชา พริกบด 1 ช้อนโต๊ะ น้ำ...
หมูผัดขิง
หมูผัดขิง เครื่องปรุงวัตถุดิบ หมูเนื้อแดง 500 กรัม พริกเหลือง 2 เม็ด ข้าวโพดอ่อน 80 กรัม ขิงสดซอย 1/2 ถ้วย พริกไทย 4 - 5 เม็ด...
ผัดฉ่าทะเล
ผัดฉ่าทะเล ส่วนผสม ปลาหมึกหอมขนาดกลาง ๆ 1 ตัว กุ้งชีแฮ้ตัวใหญ่ 2 ขีด หอนลายทั้งเปลือก 1 ขีด หอยแมลงภู...
ผัดคะน้าหมูสับ
ผัดคะน้าหมูสับ ส่วนผสม ผักคะน้า 5-6 ต้น กะเอาว่าได้ 1 จาน หมูสับ 100-150 กรัม กระเทียม 12-15 กลีบ พริกขี้หนูเม็ดใหญ่สีแดง ...