หมูผัดขิง

เครื่องปรุงวัตถุดิบ
  • หมูเนื้อแดง 500 กรัม
  • พริกเหลือง 2 เม็ด
  • ข้าวโพดอ่อน 80 กรัม
  • ขิงสดซอย 1/2 ถ้วย
  • พริกไทย 4 - 5 เม็ด
  • น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
  • พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด
  • กระเทียมปอกเปลือก 1 หัว
  • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
  • รากผักชี 2 ราก
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอม 5 ต้น
  • เห็ดหูหนูหั่น 1ถ้วย

วิธีทำ

1.ก่อนอื่นให้เรานำเนื้อหมูล้างน้ำเปล่าให้สะอาดและหั่นเป็นชิ้นพอดีคำรับประทาน

2.ต่อไปล้างต้นหอมให้สะอาด หั่นเป็นท่อน ล้างพริกชี้ฟ้า และพริกเหลือง หั่นฝอย แล้วก็ซอยขิง (สำหรับท่านที่ไม่ชอบรสเผ็ดมาก ให้ใส่เกลือคั้นเอาน้ำออก) จากนั้นตามด้วยโขลกกระเทียม พริกไทย และรากผักชี โดยรวมกันให้ละเอียด

3.ขั้นตอนต่อไปให้ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน จากนั้นใส่กระเทียม พริกไทย และรากผักชีที่โขลกลงไป ผัดให้หอม ตามด้วยใส่เนื้อหมู ผัดให้สุก ปรุงรสด้วยใส่น้ำตาล น้ำปลา ข้าวโพดอ่อน เห็ดหูหนู ต้นหอม และขิง ผัดให้เข้ากันซักครู่ ยกขึ้นตักใส่จาน โรยพริกหั่นฝอย พร้อมรับประทาน



0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น