ส่วนผสม
- ผักบุ้งหั่น 1 ถ้วย
- กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ
- เต้าเจี้ยว 1 ช้อนชา
- ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
- พริกบด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ลำดับแรกให้นำผักบุ้งหั่นใส่ถ้วยภาชนะที่เตรียมไว้ จากนั้นใส่ กระเทียม พริก เต้าเจี๊ยว ซอสหอยนางรม ผงปรุงรส และน้ำตาล
2.ขั้นตอนต่อไปให้เตรียมตั้งน้ำมันในกระทะโดยใช้ไฟร้อนมากๆ
3.จากนั้นให้ใส่ผักบุ้งที่เตรียมไว้ลงไปผัดเร็วๆโดยใช้เวลาประมาณ 15 - 20 วินาที พอสุกตักขึ้นใส่จานพร้อมรับประทาน
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น