น้ำพริกมะเขือพวง

ส่วนผสม
  • มะเขือพวงย่างไฟ
  • ปลาทูย่างแกะเนื้อ
  • พริกชี้ฟ้าเขียวและแดงย่างไฟ
  • มะดันซอย
  • กระเที่ยมย่างไฟ
  • กะปิห่อใบตองย่างไฟ
  • น้ำตาลปี๊บ
  • น้ำปลา
  • น้ำมะนาว
  • ผักชีลาวตกแต่ง

วิธีทำ

1.โขลกพริกกับกระเที่ยมรวมกันให้ละเอียด ใส่กะปิลงโขลกพอเข้ากัน  ตามด้วยมะดัน

2.ใส่ะเขือพวงและเนื้อปลา  โขลกต่ออีกสักพักให้ส่วนผสมเข้ากันดี

3.ปรุงด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลปี๊บ

4.ตักใส่ถ้วย โรยมะดันเล็กน้อย ตกแต่งด้วยผักชีลาวให้สวยงาม



0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น