ส่วนผสม
- มะเขือพวงย่างไฟ
- ปลาทูย่างแกะเนื้อ
- พริกชี้ฟ้าเขียวและแดงย่างไฟ
- มะดันซอย
- กระเที่ยมย่างไฟ
- กะปิห่อใบตองย่างไฟ
- น้ำตาลปี๊บ
- น้ำปลา
- น้ำมะนาว
- ผักชีลาวตกแต่ง
วิธีทำ
1.โขลกพริกกับกระเที่ยมรวมกันให้ละเอียด ใส่กะปิลงโขลกพอเข้ากัน ตามด้วยมะดัน
2.ใส่ะเขือพวงและเนื้อปลา โขลกต่ออีกสักพักให้ส่วนผสมเข้ากันดี
3.ปรุงด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลปี๊บ
4.ตักใส่ถ้วย โรยมะดันเล็กน้อย ตกแต่งด้วยผักชีลาวให้สวยงาม
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น