ส่วนผสม
- ปลาช่อนแห้งย่างแกะเนื้อเป็นชิ้นเล็ก
- พริกชี้ฟ้าแห้งแช่น้ำ
- กระเทียม
- กะปิห่อใบตองย่างไฟ
- น้ำตาลปี๊บ
- น้ำมะขามเปียก
- น้ำปลา
- น้ำมันพืช
- ผักต่างๆตามชอบ
วิธีทำ
1.โขลกพริกแห้งกับกระที่ยมเข้ากัน ตามด้วยกะปิ โขลกต่อให้ละเอียด
2.ใส่เนื้อปลาช่อนลงโขลกพอเข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และน้ำมะขามเปียก
3.ผัดน้ำพริกกับน้ำมันด้วยไฟกลางจนหอม ตักใส่ถ้วย ตกแต่งด้วยเนื่อปลาให้สวยงาม
ทานคู่กับผักต่างๆ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น