น้ำพริกปลาช่อนแห้ง

ส่วนผสม
  • ปลาช่อนแห้งย่างแกะเนื้อเป็นชิ้นเล็ก
  • พริกชี้ฟ้าแห้งแช่น้ำ
  • กระเทียม
  • กะปิห่อใบตองย่างไฟ
  • น้ำตาลปี๊บ
  • น้ำมะขามเปียก
  • น้ำปลา
  • น้ำมันพืช
  • ผักต่างๆตามชอบ

วิธีทำ

1.โขลกพริกแห้งกับกระที่ยมเข้ากัน ตามด้วยกะปิ  โขลกต่อให้ละเอียด

2.ใส่เนื้อปลาช่อนลงโขลกพอเข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และน้ำมะขามเปียก

3.ผัดน้ำพริกกับน้ำมันด้วยไฟกลางจนหอม ตักใส่ถ้วย ตกแต่งด้วยเนื่อปลาให้สวยงาม
ทานคู่กับผักต่างๆ


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น