ลาบปลาดุก

ส่วนผสม ลาบปลาดุก
  • เนื้อปลาดุกย่าง 1 ถ้วย
  • หอมแดงซอย 1/4 ถ้วย
  • ข่าซอยบางๆ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ตะไคร้ซอย 1/4 ถ้วย
  • ผักชีฝรั่งซอย 1/4 ถ้วย
  • ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • งาดำคั่วป่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • ใบสะระแหน่ 1/2 ถ้วย
  • ผักที่รับประทานกลับลาบ ใบโหระพา กะหล่ำปลี ผักกาดขาว ถั่วฝักยาว แตงกวา ผักชี มะเขือเปราะ

วิธีทำ ลาบปลาดุก

1.ปลาดุกย่างเอาเฉพาะเนื้อ ลอกหนังออก สับให้ละเอียด

2.นำปลาดุกที่สับแล้วใส่หม้อ ใส่ข่า ตะไคร้ ตั้งไฟคั่วให้แห้งเล็กน้อย ยกลงจากเตา

3.ใส่ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว หอมแดง ผักชีฝรั่ง งาดำ เคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น