ส่วนผสม
- เต้าหู้ยี้แดงยีให้ละเอียด
- เต้าหูขาวชนิดแข็งยีให้ละเอียด
- กระเทียมดองหั่นแว่นบางๆ
- พริกขี้หนูหั่น
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำมะนาว
- น้ำตาลทราย
- น้ำมันพืช
- ผักต่างๆ
วิธีทำ
1.ผัดเต้าหู้ยี้และเต้าหู้ขาวด้วยน้ำมันไฟกลางให้หอม ยกลงจากเตา
2.ใส่กระเที่ยมดอง ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว ลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ชอมรสตามชอบ โรยพริกขี้หนูให้ทั่ว เคล้ากันอีกครั้ง ตักใส่ถ้วย ทานคู่กับผักต่างๆตามชอบ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น