ส่วนผสม
- สันในหมู 350 กรัม
- หัวหอมใหญ่ 1/4 หัว
- ต้นหอม 2 ต้น
- พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด
- พริกไทยดำ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ขั้นตอนแรกเลยให้ปลอกเลือหอมหัวใหญ่กนอค่ะ ตัดรากต้นหอมล้างให้สะอาดอย่าให้มีสารตกค้างนะค่ะไม่ว่าผักหรือว่าเนื้อสัตว์ กั่นกัวหอมต้นหอมบางๆ พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียงๆให้สวยๆ
2.โขลกพริกไทยพอแหลกหันหมูพอดีคำไม่เล็กไม่ใหญ่สวยๆเปิดเตาที่ไฟปานกลางค่อนข้างแรง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป รอจนน้ำมันเริ่มร้อน ใส่หัวหอมใหญ่ที่หั่นไว้ลงไปผัดจนเริ่มหอม จากนั้นจึงใส่สันในหมูที่หั่นไว้ลงไปใส่พริกไทยดำที่โขลกไว้ลงไป
3.จากนั้นปรุงตามรสที่เราชอบ ผัดเครื่องปรุงและหมูให้สุกเข้ากันได้ที่ใส่ต้นหอมหั่นลงไปและผัดเร็วๆสักห้านาที
4.ตักใส่จานพร้อมรับประทาน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น