ส่วนผสม
- เห็ดออรินจิ (หรือเห็นนางรมหลวง)
- เห็ดชิเมจิ
- เห็นนางรม
- เห็ดหอม
- เห็ดเข็มทอง
- เนยขาว
- น้ำมันหอย
- เกลือ
- ซีอิ้วขาว
- ซอสปรุงรสฝาเขียว
- เนื้อหมู หรือไก่
- พริกไทย
- กระเทียม
วิธีทำ
1.ใส่เนยลงกระทะร้อน แล้วเจียวกระเทียมเล็กน้อย แล้วใส่หมูลงไปผัด
2.เมื่อหมูเริ่มเปลี่ยนสี ใส่ซอสปรุงรสฝาเขียวเล็กน้อย ผัดต่อไป
3.ใส่เห็ดลงไปผัดทั้งหมด แล้วใส่เครื่องปรุงที่เหลือทั้งหมด ยกเว้นพริกไทย
4.หากแห้งไปก็ใส่น้ำซุปหรือน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยครับ
5.เมื่อดูว่าเห็ดเริ่มสุกก็ให้ใส่พริกไทยป่นแล้วยกลงได้เลยครับ
น่าทานมากค่ะ
ตอบลบ