ส่วนผสม น้ำพริกปู
- เนื้อปูนิ่งสุก
- พริกขี้หนูสวน
- กระเทียม
- เม็ดพริกไทยอ่อน
- กะปิห่อใบตองย่างไฟ
- น้ำตาลปี๊บ
- น้ำปลา
- น้ำมะนาว
- ผักสดและผักลวกต่างๆ
วิธีทำ น้ำพริกปู
1.โขลกพริกขี้หนูและกระเทียมเข้าด้วยกัน ใส่พริกไทยอ่อนลงบุบพอแตก
2.ใส่กะปิกับเนื้อปูลงคลุกเบามือ พอเข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และน้ำมะนาว
3.ตักใส่ถ้วย ทานคู่กับผักสดและผัดลวกตามชอบ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น