ลาบปลาหมึก


ส่วนผสม ลาบปลาหมึก
  • ปลาหมึกหั่นแว่น
  • น้ำมะนาว
  • น้ำปลา
  • น้ำตาลทราย
  • พริกป่น
  • ข้าวคั่วป่น
  • ผักชีฝรั่งซอย
  • ผักชีซอย
  • หอมแดงซอย
  • ใบสาระแหน่
  • ผัดสดต่างๆ

วิธีทำ ลาบปลาหมึก

1.ลวกปลาหมึกในน้ำเดือดสักครู่ ตักขึ้น นำลงแช่น้ำเย็นพอคลายร้อน ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ

2.ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น และข้าวคั่วป่น คนให้เข้ากัน

3.ใส่ปลาหมึกลวกสุกแล้ว ลงคลุกเคล้า เติ่มผักชีฝรัง ผัดชี หอมแดง คลุกให้เข้ากัน

4.ตักใส่จานโรยสาระแหน่ จัดเสริฟ กับผักสดตามชอบ


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น