ส่วนผสม ลาบปลาหมึก
- ปลาหมึกหั่นแว่น
- น้ำมะนาว
- น้ำปลา
- น้ำตาลทราย
- พริกป่น
- ข้าวคั่วป่น
- ผักชีฝรั่งซอย
- ผักชีซอย
- หอมแดงซอย
- ใบสาระแหน่
- ผัดสดต่างๆ
วิธีทำ ลาบปลาหมึก
1.ลวกปลาหมึกในน้ำเดือดสักครู่ ตักขึ้น นำลงแช่น้ำเย็นพอคลายร้อน ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
2.ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น และข้าวคั่วป่น คนให้เข้ากัน
3.ใส่ปลาหมึกลวกสุกแล้ว ลงคลุกเคล้า เติ่มผักชีฝรัง ผัดชี หอมแดง คลุกให้เข้ากัน
4.ตักใส่จานโรยสาระแหน่ จัดเสริฟ กับผักสดตามชอบ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น