น้ำพริกแคบหมู

เครื่องปรุง น้ำพริกแคบหมู
  • แคบหมู 60 กรัม
  • พริกหนุ่ม 10 เม็ด
  • กระเทียม 2 หัว
  • เกลือ
  • ใบผักชี
  • อาหารภาคเหนือ

วิธีทำ น้ำพริกแคบหมู

1.นำเอาพริกหนุ่ม และกระเทียม มาปิ้งไปจนสุก แล้วลอกเอาเปลือกนอก ของพริก และกระเทียม ที่เป็นสีดำออก

2.โขลกเกลือให้ละเอียด แล้วใส่พริก กันกระเทียมที่ปิ้งไว้ มาโขลกรวมกันจนและพอประมาณ

3.เติมแคบหมูลงไป แล้วโขลกอีก จนแคบหมูแหลก ละเอียดปานกลาง จึงตักขึ้นมาใส่ถ้วยน้ำพริกขนาดเล็ก

4.บิแคบหมูเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วโรยไปบนน้ำพริก แล้วเด็ดเอาใบผักชี มาโรยลงไปนิดหน่อย

5.ยกไปเสริฟ พร้อมกับผักกระถิน ถั่วฝักยาว มะเขือเปราะ หน่อไม้ต้ม ถั่วพลู อาหารภ


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น