ข้าวผัดสับปะรดผงกระหรี่
เครื่องปรุงข้าวผัดสับปะรดผงกระหรี่
- ข้าวสวย 1 ถ้วย
- สับปะรดหั่นชิ้นพอคำ ¼ ถ้วย
- กุ้งชีแฮ้ หรือกุ้งกุลาดำ 3-4 ตัว
- มะเขือเทศสีดาหั่นเสี้ยว 1 ลูก
- หอมใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงกระหรี่ ½ ช้อนชา
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ ข้าวผัดสับปะรดผงกระหรี่
1.ล้างกุ้งให้สะอาด ปอกเปลือกเด็ดหัวเด็ดหาง ผ่าหลังชักเส้นดำออก
2.ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กุ้ง ผัดสักครู่ ใส่ผงกระหรี่ ผัดให้เข้ากัน
ใส่หอมใหญ่ ข้าว ผัดให้เข้ากัน
3.ปรุงรสด้วยน้ำปลา ผัดให้เข้ากันดี ใส่สับปะรด มะเขือเทศ ผัดสักครู่ ปิดไฟ
4.ตักข้าวผัดสับปะรดผงกระหรี่ใส่จาน แต่งหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย ผักชีเด็ดเป็นใบ ต้นหอม เสิร์ฟ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น