ข้าวผัดสับปะรดผงกระหรี่

เครื่องปรุงข้าวผัดสับปะรดผงกระหรี่
  • ข้าวสวย   1    ถ้วย
  • สับปะรดหั่นชิ้นพอคำ   ¼     ถ้วย
  • กุ้งชีแฮ้ หรือกุ้งกุลาดำ   3-4     ตัว
  • มะเขือเทศสีดาหั่นเสี้ยว    1    ลูก
  • หอมใหญ่สับ   1   ช้อนโต๊ะ
  • ผงกระหรี่    ½    ช้อนชา
  • น้ำปลา  1   ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมัน  3     ช้อนโต๊ะ

 วิธีทำ ข้าวผัดสับปะรดผงกระหรี่
 
1.ล้างกุ้งให้สะอาด ปอกเปลือกเด็ดหัวเด็ดหาง ผ่าหลังชักเส้นดำออก

2.ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กุ้ง ผัดสักครู่ ใส่ผงกระหรี่ ผัดให้เข้ากัน
ใส่หอมใหญ่ ข้าว ผัดให้เข้ากัน

3.ปรุงรสด้วยน้ำปลา ผัดให้เข้ากันดี ใส่สับปะรด มะเขือเทศ ผัดสักครู่ ปิดไฟ

4.ตักข้าวผัดสับปะรดผงกระหรี่ใส่จาน แต่งหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย ผักชีเด็ดเป็นใบ ต้นหอม เสิร์ฟ



0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น