ข้าวผัดกระเทียม

ส่วนผสม
  • ข้าวสวย 1 ถ้วย
  • กระเทียมสับละเอียด  5 กลีบ
  • แครอทหั่นชิ้นเล็ก ๆ  ½ หัว
  • เนยสด 2 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมหั่นละเอียด  1-2 ต้น
  • น้ำมันพืช
  • ซีอิ้วขาว, ซีอิ้วดำ
  • ผงคนอร์
  • พริกไทยป่น

วิธีทำ

1.ก่อนอื่นให้เริ่มจากการเตรียมส่วนผสมก่อนเป็นลำดับแรกนั้นคือ ต้นหอม กระเทียม แครอท หั่นและซอยๆ ให้ละเอียดจากนั้นให้พักไว้ก่อน

2.ขั้นตอนต่อไปให้เตรียมตั้งกะทะให้ร้อน จากนั้นให้ใส่น้ำมันพืชลงไปนิดหน่อยไม่เยอะมากประมาณ 1 - 2 ช้อนชา แล้วจึงตามด้วยการใส่เนยสด และกระเทียมลงไปจากนั้นให้ผัดให้เข้ากันจนกระเทียมมีกลิ่นหอม

3.พอกระเทียมมีกลิ่นหอมให้ใส่แครอทตามลงไป จากนั้นผัดให้เข้ากันอีกครั้งให้แครอทสุกแล้วจึงตามด้วยข้าวสวยที่ได้เตรียมไว้ให้ใส่ลงไปเลย

4.ต่อไปเป็นขั้นตอนในการปรุงรส ให้ปรุงรส ด้วยซีอิ้วดำ ซีอิ้วขาว และคนอร์ผง ชิมรสชาติตามใจชอบ พอได้รสชาติที่โอเคแล้วให้โรยต้นหอมซอยลงไปผัดให้เข้ากันอีกครั้ง แล้วก็ตักใส่จานรับประทานได้เลย

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น