เครื่องปรุง
- หนังหมูต้มหั่นเป็นเส้นเล็ก 1 ถ้วยตวง
- เนื้อหมูต้มหั่นชิ้นบางๆ 100 กรัม
- ตับหมูต้มหั่นชิ้นบางๆ 100 กรัม
- พริกขี้หนูแห้งคั่วหรือทอด 10 เม็ด
- แครอทหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีสับหยาบๆ 1 ต้น
- น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 1 ผล
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- ผักกาดหอม
วิธีทำ
1.ใส่หนังหมูต้มหั่นแล้วลงไปในกาละมัง ตามด้วยเนื้อหมูต้มหั่น ตับหมูต้มหั่น ใส่พริก ขี้หนูแห้งคั่วป่นลงไปผสม แครอทหั่นก็ใส่ลงไปอีก ผักชีใส่ลงไปอีก ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี น้ำตาลทราย น้ำมะนาว
2.คลุกเคล้าผสมให้เข้ากันดีเสร็จแล้วตักใส่จานที่มีผักกาดหอมรองก้นจาน โรยพริกขี้หนูแห้งคั่วหรือทอดเป็นเม็ดๆ ลงไปข้างบน เสิร์ฟได้ทันที
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น