ยำเล็บมือนาง


ส่วนผสมและวัตถุดิบ
  • ผักชีหั่นท่อน 2 ต้น
  • ตีนไก่ถอดกระดูก 200 กรัม
  • มะเขือเทศหั่นเสี้ยว 1 ลูก
  • พริกขี้หนูสวน 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 3 - 4 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
  • หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 1/2 หัว
  • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
  • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  • สะระแหน่เด็ดใบ
วิธีทำ

1.นำตีนไก่ไปลวกในหม้อน้ำที่เดือดพอสุก จากนั้นให้ตักขึ้นพักไว้แล้วสะเด็ดน้ำออกต่อไปนำตีนไก่ใส่ลงในภาชนะผสมพักไว้ก่อน

2.ปรุงรสด้วยน้ำตาล และน้ำปลาคนเข้าด้วยกันในถ้วยจนน้ำตาลเริ่มละลายจึงนำใส่ภาชนะผสมที่ใส่ตีนไก่พักไว้ในขั้นตอนแรก แล้วใส่ใบสะระแหน่ หอมใหญ่ พริกขี้หนู มะเขือเทศ ผักชี ต้นหอม แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน

3.พอคลุกเคล้าจนเข้ากันดีแล้วให้ตักใส่จานหรือถ้วย แล้วจึงตกแต่งด้วยพริกขี้หนูแดงเพื่อเพิ่มความสวยงามน่ารับประทาน


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น