ยำปลากระป๋อง

วัตถุดิบเครื่องปรุง
  • ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง
  • ขิงอ่อนซอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงซอย 1/4 ถ้วย
  • ต้นหอมหั่นท่อนยาว 1 นิ้ว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วย
  • ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำยำ
  • พริกขี้หนูหั่น 1/2 ช้อนชา
  • เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
  • น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ทำน้ำยำโดยผสมพริกขี้หนู เกลือ และน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน

2. เคล้าปลากระป๋องกับขิงอ่อนและหอมแดงในขามพอทั่ว ใส่น้ำยำ เคล้าพอทั่ว ใส่ต้นหอมและใบสะระแหน่เคล้าเบาๆ อีกครั้งพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยต้นหอมซอย เสิร์ฟ


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น