ยำปลากระป๋อง
วัตถุดิบเครื่องปรุง
- ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง
- ขิงอ่อนซอย 2 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงซอย 1/4 ถ้วย
- ต้นหอมหั่นท่อนยาว 1 นิ้ว 1 ช้อนโต๊ะ
- ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วย
- ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำยำ
- พริกขี้หนูหั่น 1/2 ช้อนชา
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ทำน้ำยำโดยผสมพริกขี้หนู เกลือ และน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน
2. เคล้าปลากระป๋องกับขิงอ่อนและหอมแดงในขามพอทั่ว ใส่น้ำยำ เคล้าพอทั่ว ใส่ต้นหอมและใบสะระแหน่เคล้าเบาๆ อีกครั้งพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยต้นหอมซอย เสิร์ฟ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น