เครื่องปรุงส่วนผสม
- ไข่ดาวทอดกรอบ 5 ฟอง
- หอมใหญ่ซอย 1/2 ถ้วยตวง
- พริกขี้หนู 10 เม็ด
- มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- แครอทหั่นฝอย 1/2 ถ้วยตวง
- ใบขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ต้น
วิธีทำ
1. ไข่ดาวทอดกรอบหั่นเป็นชิ้นพอคำ
2. เตรียมน้ำยำ พริกขี้หนูบุบพอแตก ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว
3. นำของทุกอย่างผสมรวม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสชาติ เพิ่มเติมได้ตามชอบ
4. เวลาจัดเสิร์ฟ รองด้วยผักกาดหอม หรือรับประทานกับข้าวสวยก็ได้
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น