ยําไข่ดาว


เครื่องปรุงส่วนผสม
  • ไข่ดาวทอดกรอบ 5 ฟอง
  • หอมใหญ่ซอย 1/2 ถ้วยตวง
  • พริกขี้หนู 10 เม็ด
  • มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
  • แครอทหั่นฝอย 1/2 ถ้วยตวง
  • ใบขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ต้น

วิธีทำ

1. ไข่ดาวทอดกรอบหั่นเป็นชิ้นพอคำ

2. เตรียมน้ำยำ พริกขี้หนูบุบพอแตก ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว

3. นำของทุกอย่างผสมรวม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสชาติ เพิ่มเติมได้ตามชอบ

4. เวลาจัดเสิร์ฟ รองด้วยผักกาดหอม หรือรับประทานกับข้าวสวยก็ได้



0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น