ยำไข่มดแดง
วัตถุดิบส่วนผสม
- ไข่มดแดง 1 ถ้วย
- น้ำปลา
- หอมแดง
- มะนาว
- พริกป่น
- ข้าวคั่ว
- ต้นหอม
- สะระแหน่
- ผงชูรส
วิธีทำ ยำไข่มดแดง
1.ล้างไข่มดแดงด้วยน้ำเปล่าพักใส่ตะแกรงใว้ให้สะเด็ดน้ำ
เริ่มต้นด้วยการทำน้ำยำก่อนมีวิธีดังนี้
นำ น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาวครึ่งช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ชูรส 1 ช้อนชา(หรือน้อยกว่า)
หอมแดง ต้นหอม ซอย
แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วใส่ไข่มดแดงคลุกเคล้าอีกเล็กน้อย
2.ตักใส่จาน โรยสะระแหน่ เสริฟกับข้าวเหนียวฮ้อนๆ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น