ยำไข่มดแดง

วัตถุดิบส่วนผสม
  • ไข่มดแดง 1 ถ้วย
  • น้ำปลา
  • หอมแดง
  • มะนาว
  • พริกป่น
  • ข้าวคั่ว
  • ต้นหอม
  • สะระแหน่
  • ผงชูรส

วิธีทำ ยำไข่มดแดง

1.ล้างไข่มดแดงด้วยน้ำเปล่าพักใส่ตะแกรงใว้ให้สะเด็ดน้ำ
เริ่มต้นด้วยการทำน้ำยำก่อนมีวิธีดังนี้
นำ น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาวครึ่งช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ชูรส 1 ช้อนชา(หรือน้อยกว่า)
หอมแดง ต้นหอม ซอย
แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วใส่ไข่มดแดงคลุกเคล้าอีกเล็กน้อย

2.ตักใส่จาน โรยสะระแหน่ เสริฟกับข้าวเหนียวฮ้อนๆ


Next
บทความใหม่กว่า
Previous
This is the last post.

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น