ตำผลไม้
ส่วนผสม ตำผลไม้
- กระเทียมไทยแกะเปลือก 5 กลีบ
- พริกขี้หนูสวน 3 เม็ด
- พริกขี้หนูสีแดง 1 เม็ด
- ถั่วลิสงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ+1 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- กุ้งแห้งเนื้อ 1 ช้อนโต๊ะ
- แครอทสับเส้นยาว ¼ ถ้วย
- มะเขือเทศเชอร์รีหั่นครึ่ง 4 ลูก
- ชมพู่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1 ผล
- ฝรั่งหันชิ้นสีเหลียม 1/2 ผล
- แอปเปิลเขียวหั่นชิ้นสีเหลี่ยม 1/2 ผล
- สับปะรดหั่นชิ้นสี่เหลียม 1/2 ถ้วย
วิธีทำ ตำผลไม้
1. โขลกกระเทียม พริกขี้หนูสวน และพริกขี้หนูสีแดง เข้าด้วยกันพอหยาบ ใส่ถั่วลิสงคั่ว พอแตก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล และน้ำมะนาว เคล้าให้เข้ากันพอน้ำตาลละลาย ใส่
กุ้งแห้ง แครอท มะเขือเทศเชอร์รี ชมพู่ ฝรั่ง แอปเปิล เคล้าพอทั่ว ใส่สับปะรด เคล้าให้เข้ากัน
2. ตักใส่จานหรือถ้วย เสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น