Pages

ตำผลไม้


ตำผลไม้

ส่วนผสม ตำผลไม้
  • กระเทียมไทยแกะเปลือก 5 กลีบ
  • พริกขี้หนูสวน 3 เม็ด
  • พริกขี้หนูสีแดง 1 เม็ด
  • ถั่วลิสงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ+1 ช้อนชา
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • กุ้งแห้งเนื้อ 1 ช้อนโต๊ะ
  • แครอทสับเส้นยาว ¼ ถ้วย
  • มะเขือเทศเชอร์รีหั่นครึ่ง 4 ลูก
  • ชมพู่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1 ผล
  • ฝรั่งหันชิ้นสีเหลียม 1/2 ผล
  • แอปเปิลเขียวหั่นชิ้นสีเหลี่ยม 1/2 ผล
  • สับปะรดหั่นชิ้นสี่เหลียม 1/2 ถ้วย

วิธีทำ ตำผลไม้

1. โขลกกระเทียม พริกขี้หนูสวน และพริกขี้หนูสีแดง เข้าด้วยกันพอหยาบ ใส่ถั่วลิสงคั่ว พอแตก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล และน้ำมะนาว เคล้าให้เข้ากันพอน้ำตาลละลาย ใส่
กุ้งแห้ง แครอท มะเขือเทศเชอร์รี ชมพู่ ฝรั่ง แอปเปิล เคล้าพอทั่ว ใส่สับปะรด เคล้าให้เข้ากัน

2. ตักใส่จานหรือถ้วย เสิร์ฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น