ส่วนผสม
- ฟักทองลูกเล็ก น้ำหนักมาณ 500 กรัม 1 ลูก
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- หัวกะทิ 1/2 ถ้วย
- น้ำตาลปึก 3/4 ถ้วย
วิธีทำ
1.ล้างฟักทองให้สะอาด เจาะขั้วออก ตักไส้ออกให้หมด ล้างให้สะอาด คว่ำไว้ให้แห้ง
2.ต่อยไข่ใส่ชาม ผสมไข่ น้ำตาล หัวกะทิ เข้าด้วยกัน กรองด้วยผ้าขาวบางพัก ไว้
3.วางฟักทองลงในชาม ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ชามฟักทองลงในลังถึง แล้วเทสัง-ขยาใส่ลงในฟักทองให้เต็ม นึ่งไฟกลางๆ จนสังขยาแข็งอยู่ตัว ลดไฟลงหนึ่งต่อจนสุก ใช้ เวลานึ่งนานประมาณ 25-30 นาที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น