Pages

สังขยาฟักทอง


สังขยาฟักทอง

ส่วนผสม
  • ฟักทองลูกเล็ก น้ำหนักมาณ 500 กรัม 1 ลูก
  • ไข่ไก่ 4 ฟอง
  • หัวกะทิ 1/2 ถ้วย
  • น้ำตาลปึก 3/4 ถ้วย

วิธีทำ

1.ล้างฟักทองให้สะอาด เจาะขั้วออก ตักไส้ออกให้หมด ล้างให้สะอาด คว่ำไว้ให้แห้ง

2.ต่อยไข่ใส่ชาม ผสมไข่ น้ำตาล หัวกะทิ เข้าด้วยกัน กรองด้วยผ้าขาวบางพัก ไว้

3.วางฟักทองลงในชาม ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ชามฟักทองลงในลังถึง แล้วเทสัง-ขยาใส่ลงในฟักทองให้เต็ม นึ่งไฟกลางๆ จนสังขยาแข็งอยู่ตัว ลดไฟลงหนึ่งต่อจนสุก ใช้ เวลานึ่งนานประมาณ 25-30 นาที


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น