ส่วนผสม
- มะพร้าวทึนทึกขูดเป็นเส้น 2 ถ้วย
- น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วย
- น้ำลอยดอกมะลิ 1/4 ถ้วย
- สีผสมอาหาร
วิธีทำ
1. กระทะทองตั้งไฟ ใส่น้ำตาล น้ำลอยดอกมะลิ จนน้ำเชื่อมเริ่มเหนียว
เป็นยางมะตูม ใส่สีผสมอาหารตามต้องการ คนให้เข้ากันทั่ว
2. ใส่มะพร้าวทึนทึก คนจนน้ำเชื่อมจับเส้นมะพร้าว ยกลง ใช้ช้อนเล็กๆ 2 คัน
ตักมะพร้าวตะล่อมให้เป็นก้อนเล็กๆ ซึ่งลมจนแห้ง เก็บใส่กล่อง อบด้วยดอกมะลิสดอีกครั้ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น