ส่วนผสม
- แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย
- แป้งข้าวเหนียว
- มะพร้าว 1/2 กิโลกรัม
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- น้ำดอกไม้สด 4 ถ้วย
- น้ำตาลปี๊บ 3-4 ขีด
วิธีทำ
1.นำแป้งข้าวเจ้าและข้าวเหนียวมาผสมผสานกัน นวดกับน้ำอุ่นๆนวดไปเรื่อยๆให้แป้งนุ่ม
2.ใช้น้ำดอกไม้สดคั้นมะพร้าวใส่ชามไว้ไม่ต้องแยกหัวกะทิ
3.ตั้งกระทะใส่น้ำกระทิลงไปเคี่ยวจนเดือด จากนั้นจึงหยิบแป้งปั้นเป็นเม็ดๆใส่ลงไปในกระทะให้หมด
4.เคี่ยวไปเรื่อยๆ กะดูเม็ดบัวลอยเริ่มสุกดี แล้วค่อยตอกไข่ใส่ถ้วยตีไข่ไก่ลงในกระทะด้วยคนๆ กวนๆ ให้เข้ากันดี
5.เคี่ยวไปเรื่อยๆ พอสุกดีแล้วก็ยกลงตักบัวลอยไข่หวานใส่ถ้วยรับประทานได้
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น