เครื่องปรุง
- มะเขือยาว 2 ผล
- หมูสับ 1/2 ถ้วย
- กุ้งชีแฮ 1 ขีด
- หมูซอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมซอย 1 ต้น
- พริกเหลืองเผา 2 เม็ด
- พริกขี้หนูสับละเอียด 3 เม็ด
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลาดี 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.เผามะเขือยาวให้สุกหมดพอดีแล้วแช่ในน้ำเย็นปลอกเปลือก
2.รวมหมูสับและกุ้งให้สุกแล้วปรุงเครื่องทั้งหมดเข้าด้วยกัน ชิมรสดูตามชอบ
3.นำไปคลุกกับมะเขือยาว โรยหน้าด้วยกุ้งแห้งป่นและหอมเจียว
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น